Vietcombank thành lập Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực

Trường thành lập trên cơ sở nâng cấp, đổi tên Trung tâm Đào tạo Vietcombank, với 6 phòng chức năng, nghiệp vụ.

Sáng 14/3, tại trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Vietcombank – gọi tắt là Trường Đào tạo Vietcombank. Trường thành lập trên cơ sở nâng cấp, đổi tên Trung tâm Đào tạo, gồm 6 phòng chức năng, nghiệp vụ.

Ông Kiều Hữu Thiện – chuyên gia tư vấn Vietcombank – được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam kể từ ngày 15/3. Ngân hàng cũng bổ nhiệm bà Lê Vân Trinh – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Vietcombank và bà Phạm Thúy Nga – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Vietcombank lần lượt giữ chức Phó giám đốc và Phó trưởng phòng Chính sách và Quản lý Nhân sự Trường Đào tạo Vietcombank.

Ban lãnh đạo Vietcombank chúc mừng tân Giám đốc và tân Phó Giám đốc Trường Đào tạo Vietcombank

Ban lãnh đạo Vietcombank chúc mừng tân Giám đốc và tân Phó giám đốc Trường Đào tạo Vietcombank.

Tại buổi lễ, ban lãnh đạo Vietcombank cũng đã trao các quyết định điều động và bổ nhiệm cho lãnh đạo các phòng thuộc trường, gồm: phòng Phát triển chương trình đào tạo, phòng Quản lý đào tạo, phòng Ngân hàng thực hành và khảo thí, phòng Quản lý và nghiên cứu khoa học, phòng Hành chính tổng hợp và phòng Kế toán tài vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nghiêm Xuân Thành cho biết, trong chiến lược phát triển của mình, Vietcombank đặt mục tiêu đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực trong các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam. Chiến lược này đặt ra một thách thức cũng như yêu cầu tất yếu mà ngân hàng phải hướng tới.

“Việc ra mắt Trường Đào tạo là một sự kiện lớn của Vietcombank bởi từ đây công tác đào tạo của chúng tôi đã chính thức mang một tầm vóc và vị thế mới”, ông Thành chia sẻ.

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại buổi Lễ

Chủ tịch Hội đồng quản trị Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại buổi lễ.

Về đội ngũ nhân sự của Trường Đào tạo, ông Thành đánh giá, người lãnh đạo cao nhất của trường là một Phó giáo sư, tiến sỹ – Nhà giáo nhân dân, có kinh nghiệm về quản lý cũng như công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy, khảo thí và tư vấn các dịch vụ tài chính, có mối quan hệ với nhiều cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế. Các nhân sự khác đều có nhiều năm làm việc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học…

Ông kỳ vọng trong thời gian ngắn trường sẽ phát triển để trở thành một cơ sở vượt trội về chất lượng, chuyên nghiệp trong công tác đào tạo, góp phần thực hiện chiến lược của Vietcombank là trở thành ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ - Nhà giáo nhân dân Kiều Hữu Thiện - tân Giám đốc Trường Đào tạo phát biểu nhận nhiệm vụ

Phó giáo sư, tiến sỹ, Nhà giáo nhân dân Kiều Hữu Thiện – tân Giám đốc Trường Đào tạo phát biểu nhận nhiệm vụ.

Ông Kiều Hữu Thiện – tân Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank cam kết sẽ đồng lòng với toàn thể cán bộ nhân viên của trường để xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, nỗ lực cao nhất để thực hiện tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, nhằm  đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phù hợp với định hướng phát triển của ngân hàng.

Lộc An

Nguồn