Tình hình cho thuê căn hộ chung cư tại TPHCM đặc biệt là quận 4 Quý I năm 2020.

Kinh doanh shop thời trang trên đường trung tâm quận nhất hơn 2 năm nay, tuy ko quá khấm khá tương đối nhưng khiến cho việc ăn ở ổn định và đều đặn sinh lời, chị Ngọc Mai không ngờ có ngày mặt bằng sở hữu thuê bao lâu nay phải trả lại mặt bằng thuê vì ế ẩm. Mặt bằng này với giá thuê 75 triệu/tháng, thuận lợi, vị trí trung tâm, lại là khu vực giao thương đông đúc, được rất nhiều khách thuê tranh giành. Nhưng nay đa số cửa hàng ở khu vực này phải đóng cửa, trả mặt bằng do tình hình kinh tế cạnh tranh. “Chủ nhà đã rất linh động tự ý giảm 30% giá thuê trong những tháng qua, nhưng vì lượng khách ngày càng ít, khó khăn tài chính chẳng thể cầm cự thêm, mình đành phải trả mặt bằng và đi tìm hướng đi mới”, chị Mai tâm tình.
Cũng cùng tình trạng khó khăn trong kinh doanh, anh Đoàn Quyết Thắng ( Phú Trung, Tân Phú) còn mệt mỏi hơn do đã đổ hàng trăm triệu vào sang sửa mặt bằng nhưng giờ khai trương lại không mang lại khách. thời điểm trước Tết anh thuê lại một mặt bằng rộng trên phố Âu Cơ mở quán ăn Thái. Để phù hợp với chủ đề quán, anh Thắng bỏ ra gần 200 triệu sửa lại ngoài mặt phần lớn quán, cộng thêm giá thuê gần sắp 80 triệu/tháng. Tình hình dịch bệnh phát sinh khiến đảo lộn mọi dự tính, quán khai trương rơi vào ế ẩm do ít khách. Hoạt động cầm cự được gần 3 tháng nay anh Thắng lo lắng khó cầm cự kéo dài với giá thuê như vậy, nhân công, điện nước đang càng ngày càng vượt quá dự kiến của anh.
Không chỉ các hộ buôn bán lớn, phổ biến mặt bằng nhà phố cho thuê quy mô nhỏ cũng dần kiệt quệ khi khách thuê trả mặt bằng dù được khuyến mại. Anh è cổ Thiện Ái, một hộ buôn bán dịch vụ cho thuê tiệc cưới nhỏ trên khu vực quận Bình Thạnh cho biết, dù mặt bằng anh thuê chỉ 12 triệu/tháng nhưng liên tiếp trong khoảng 3-4 tháng nay hầu như không mang lại khách thuê. Chỉ là 1 hộ kinh doanh nhỏ nên việc cầm cự mặt bằng 12 triệu/tháng là quá sức với anh. Chủ nhà đã thiện ý giảm sắp 50% giá thuê trong tháng 4 nhưng qua tháng 5 thì chỉ giảm tối đa 30%.
“Có giảm bao lăm nhưng mang tình trạng không sở hữu khách hàng như hiện nay, lựa chọn tốt nhất của tôi khi này là trả mặt bằng. đến khi tình hình tốt hơn, ví như chủ nhà còn mặt bằng trống thì tôi thuê lại, ko thì sẽ sắm mặt bằng khác chứ chẳng thể vì muốn giữ chỗ thuê mà tiêu tốn quá nhiều tiền trong khi chẳng mang lại nguồn thu nào”, anh Ái san sớt.
Theo ghi nhận của canhoquan4.com , số đông mặt bằng kinh doanh ở những con đường lớn, thị xã trọng tâm TP.HCM cũng như các shophouse ở các khu chung cư đang trong hiện trạng cửa đóng then cài. Bảng hiệu, logo cho thuê được dán xuất hiện dày đặc. phổ quát quán cà phê, trà sữa, nhà hàng, cửa hàng thời trang… đua nhau trả mặt bằng sau những ngày giãn bí quyết xã hội vì không cầm cự nổi. phần nhiều chủ những mặt bằng cho thuê bây giờ ko còn hét giá như trước mà chủ động giảm 30-40% so với cùng kỳ năm ngoái, ít ràng buộc về thời hạn thuê hay điều kiện trả tiền. mặc dù vậy việc sắm được khách thuê cũng không dễ bởi chưa biết lúc nào dịch bệnh mới đích thực kết thúc, kinh tế vận hành thường nhật trở lại.

Nhiều khách thuê trả mặt bằng dù chủ nhà sẵn sàng giảm giá.
Nhiều khách thuê trả mặt bằng dù chủ nhà sẵn sàng giảm giá.
Dữ liệu to (big data) của Canhoquan4.com cho thấy, riêng trong quý 1/2020, 63% những tuyến đường ở TP.HCM khuyến mãi thuê nhà riêng, nhà mặt tiền thị trấn. Nhu cầu tậu nhà, thuê nhà giảm tới 33%, giá chào thuê nhang nhản toàn thị trường giảm xuống gần 11%. không chỉ quận nhất mà ngay cả các quận giáp giới như Bình Thạnh, Gò Vấp, Quận 2, Quận 4, giá thuê nhà mặt tiền đường cũng giảm trong khoảng 20-30% so sánh với quý trước. Riêng ở các con đường chính của Quận Nhất, thì Q3, Q10 là nơi giá thuê giảm sắp 30-50% so với thị trường.
Bà Đỗ Thị Ngọc Diễm, hiện đang cho thuê hai mặt tiền kinh doanh quán cà phê và salon khiến đẹp ở khu vực quận 3 (TP.HCM) cho biết, thời gian trước khi cho thuê hai căn nhà, bà lấy về gần 130 triệu/tháng. Đầu tháng 5 khách thông tin trả lại mặt bằng, dù trước ấy bà đã khuyến mại thuê xuống 30% nhưng vẫn không giữ chân được người thuê.
kinh_doanh_khó_khăn_là_nguyên_nhân_chính_khiến_khách_thuê_buộc
kinh doanh khó khăn là nguyên nhân chính khiến khách thuê buộc khách thuê phải trả mặt bằng.
Theo giao kèo thì bà hoàn toàn có quyền giữ lại số tiền cọc trước đó do người thuê đơn phương hủy nhưng do hiểu tình hình khó khăn, bà không làm cho khó khách thuê. “ Mình thì coi như là giảm thu nhập lại còn người thuê họ cũng hết đường mới phải chọn cách thức đóng cửa, tình hình ngày một khó khăn, đông đảo trên tuyến phố này chỉ còn các cửa hàng buôn bán lớn hay những nhãn hàng mạnh vẫn trụ được, bao quát hộ buôn bán nhỏ đang trả mặt bằng do không biết tình hình còn kéo dài bao lâu”, bà Diễm đề cập.
1 điều tra vừa mới đây của CBRE Việt Nam cũng cho thấy, 79% khách thuê lo lắng doanh thu 6 tháng cuối năm sẽ xấu hơn; 43% khách thuê cho rằng doanh thu sẽ giảm trong khoảng 10-30% trong năm 2020. tuy nhiên, 61% khách thuê chưa được nhận những tương trợ từ chủ nhà và 27% mong đợi các chủ nhà hỗ trợ phổ quát hơn vì hoạt động buôn bán của họ đang bị ảnh hưởng nặng nề. Điều này dẫn tới hiện trạng trả mặt bằng buôn bán nhà phường sẽ diễn ra phổ biến hơn, chính yếu là từ những doanh nghiệp buôn bán nhỏ lẻ, không đủ tiềm lực duy trì dài hạn.

Theo Canhoquan4.com tổng hợp.


Tìm chúng tôi trên google:
Cho thuê căn hộ quận 4, cho thuê chung cư quận 4, chung cư giá rẻ, can ho gia re, chung cư giá rẻ tphcm, chung cư mini, thuê chung cư mini, thuê chung cư giá rẻ, chung cư cao cấp, thuê chung cư quận 4, chung cư quận 4 cho thuê, cho thuê căn hộ, cho thuê căn hộ cao cấp, cho thuê căn hộ cao cấp quận 4, cho thuê căn hộ mini quận 4, cho thuê chung cư quận 4, cho thuê căn hộ quận 4 giá rẻ, cho thuê căn hộ chung cư quận 4 giá rẻ, cho thuê căn hộ dịch vụ quận 4, cho thuê căn hộ ở quận 4, tìm căn hộ.