SÔI ĐỘNG VỚI KẾ HOẠCH NGÀN TỶ ĐỒNG ĐỂ HOÀN THIỆN DỊCH VỤ, HẠ TẦNG KHU NAM.

Trái ngược với tình trạng “nghỉ tết dài hơi” của nhiều doanh nghiệp địa ốc TP.HCM, ông lớn bất động sản khu Nam lại tất bật với hàng loạt dự án triệu đô, do khan hiếm nguồn cung mới, dự kiến sẽ bắt đầu hoàn thành trong năm 2019.

      Dự kiến trong năm 2019, bên cạnh việc chào đón cư dân của The Grande và The Symphony- hai hợp phần đầu tiên của khu phức hợp Midtown, đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ có thêm nhiều công trình được đưa vào hoạt động; đồng thời hàng loạt công trình mới sẽ bắt đầu được khởi động. Theo đó, ngoài kế hoạch kinh doanh dự án mới với việc chuẩn bị mở bán hợp phần cuối cùng của khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown – The Peak trong tháng 3 này, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cũng đang tất bật cho hàng loạt công trình hạ tầng, dịch vụ đô thị.

Hàng loạt công trình trọng điểm trong năm 2019

       Mở đầu cho kế hoạch đầu tư hạ tầng năm nay là việc thông cầu Cả Cấm 1 vào cuối năm 2018, đầu năm 2019 vừa qua. Cầu Cả Cấm 1 bắc qua sông Rạch Cả Cấm, kết nối Khu Thương mại Tài chính Quốc tế với khu Nam Viên. Cầu Cả Cấm 1 dài hơn 100m, rộng gần 20m gồm 4 làn lưu thông và hành lang đi bộ với tổng vốn đầu tư gần 4 triệu USD. Thực tế, trước đây, vị trí này đã có cầu nhưng tải trọng thấp không còn phù hợp với nhu cầu giao thông hiện tại ở Phú Mỹ Hưng. Do đó, việc mở rộng, tăng tải trọng cầu Cả Cấm 1 giúp mở rộng thêm hướng lưu thông cho đô thị. Đây cũng là cây cầu cuối cùng trong nội thị Phú Mỹ Hưng, khép kín hệ thống giao thông của đô thị.


Cầu Cả Cấm 1 giúp cư dân các khu phố mới như Midtown, Hưng Phúc Premier… thuận tiện hơn trong việc lưu thông ngay khi nhận bàn giao nhà.

       Ngoài ra, ở hạng mục dịch vụ tiện ích, ngoài khu văn phòng Crescent Hub cao 24 tầng và Crescent Mall giai đoạn 2 cao 6 tầng sẽ được đưa vào hoạt động trong năm nay, đô thị Phú Mỹ Hưng cũng đang đón hàng loạt công trình do các nhà đầu tư thứ cấp triển khai. theo kế hoạch, trong Quý II năm nay 2019, tuyến đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ Nguyễn Thị Thập đến Khu công nghiệp Tân Thuận với chiều dài 2km sẽ được mở rộng từ 6 làn xe lên 10 làn xe. Trong đó, tòa tháp văn phòng UOA Tower cao 24 tầng, do một tập đoàn đến từ Malaysia làm chủ đầu tư đang được xây dựng và khi hoàn thành sẽ cung cấp cho thị trường 45.000 m2 diện tích sàn xây dựng.


Cụm công trình Crescent Hub và Crescent Mall

>>>>Cho thuê căn hộ The Gold View 3 phòng ngủ

Ở hạng mục phủ xanh đô thị

      Ngoài công viên hoa anh đào Sakura Park sẽ được hoàn thành giai đoạn 1 trong Quý II, chủ đầu tư cho biết cũng đang tiến hành phủ xanh công viên bờ sông P2 và Wonderland với tổng diện tích hơn 13,3ha. Đáng chú ý, tại công viên P2 sẽ xuất hiện một tổ hợp gồm trung tâm giải trí và bến cảng cho du thuyền Saigon South Marina (SSM) do Công ty TNHH TM-DV Du lịch Ngôi Sao Việt đầu tư. Đây còn là trạm buýt đường sông đầu tiên của Phú Mỹ Hưng nối nơi đây với trung tâm thành phố.


Công tác phủ xanh và xây dựng tổ hợp giải trí, bến du thuyền, trạm buýt đường sông.

      Hiện tại Khu Thương mại Tài chính Quốc tế và Khu The Crescent có hơn 35 cao ốc của nhiều tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước hoạt động như Manulife, Vinamilk, Petroland, Ibis hotel… và mới nhất là tòa nhà M Building.

      Cơ hội xác lập mặt bằng giá mới cho bất động sản Phú Mỹ Hưng và những kế hoạch ngàn tỷ trong 3 năm tới.

      Theo các chuyên gia, đòn bẩy hạ tầng lớn, trong khi nguồn cung khan hiếm là hai lý do xác thực để khẳng định một mặt bằng giá mới đang được xác lập tại Phú Mỹ Hưng và chính khách hàng, cư dân, những người đang sở hữu và sắp mua nhà tại đây sẽ hưởng lợi đầu tiên.

>>>>Cho thuê căn hộ The Gold View 2 phòng ngủ-2WC 

      Dự kiến, trong năm 2019 này, tại Khu Thương mại Tài chính Quốc tế cũng sẽ có thêm hai tòa nhà cao 16 và 18 tầng được khởi công, cùng ba dự án khác của một nhà đầu tư Hàn Quốc đang tiến hành các thủ tục xin giấy phép triển khai.

      Tỷ lệ nghịch với hàng loạt công trình hạ tầng, tiện ích xã hội đang được triển khai ồ ạt, là bức tranh nguồn cung nhà ở tại đô thị Phú Mỹ Hưng ngày càng hạn hẹp khi quỹ đất dành cho nhà ở tại đô thị này chỉ còn khoảng 20%.

      Riêng về giáo dục, cũng trong năm 2019, kế hoạch triển khai trường Đinh Thiện Lý (Lawrence S. Ting School – LST) giai đoạn 2 được khởi động. Vị trí triển khai trường thuộc khu Thương mại Tài chính Quốc tế với quy mô khoảng 33.000m2 sàn cao 5 tầng và dự kiến tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2021.