Hồ điều hòa Cầu Giấy dự kiến khởi công trong quý 2 năm 2019

Thông tin do ông Cao Đắc Nhật – Giám đốc Kinh doanh công ty TNHH Phát triển Công viên Trung tâm, Đại diện Chủ đầu tư Vinhomes Skylake và là đơn vị được giao triển khai hai hạng mục này chia sẻ với VTC chiều nay 31/3.

Chậm tiến độ vì chờ bổ sung tiện ích cộng đồng

– Một số khách hàng mua dự án Vinhomes Skylake cho rằng Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về việc Dự án Công viên và Hồ điều hòa bị chậm tiến độ. Xin cho biết ý kiến của ông về việc này?
Trước tiên phải khẳng định Công viên và Hồ điều hòa là hai tiện ích công cộng của thành phố Hà Nội, nằm kề dự án Vinhomes Skylake. Thông tin này luôn đuợc chúng tôi ghi chú rất rõ trong các tài liệu bán hàng và hợp đồng mua bán, chưa bao giờ xác nhận đó là tiện ích nội khu. Trong dự án này, chúng tôi chỉ là đơn vị được Thành phố giao triển khai thi công nên thông tin dự án chậm tiến độ vì chúng tôi là hoàn toàn không đúng.
Thực tế dự án Công viên và Hồ điều hòa chậm tiến độ là do Thành phố Hà Nội điều chỉnh quy hoạch nhằm bổ sung dự án Cung thiếu nhi Hà Nội. Đây là dự án vốn ngân sách của thành phố và Hà Nội thực hiện hoàn toàn vì lợi ích cộng đồng.
Vì thế, ở góc độ là đơn vị được giao triển khai thi công thì nguyên nhân này với chúng tôi là khách quan và bất khả kháng. Còn ở góc độ là chủ dự án Vinhomes Skylake, liền kề Công viên và Hồ điều hòa – chúng tôi cũng bị ảnh hưởng như khách hàng của mình.
– Vậy có hay không việc Chủ đầu tư đã không rõ ràng trong quá trình tiếp thị, quảng cáo khiến khách hàng hiểu nhầm Công viên và hồ là hạng mục thuộc Vinhomes Skylake?
Tôi xin khẳng định lại, trong tất cả Tài liệu bán hàng do Vinhomes Skylake phát hành chúng tôi đã ghi chú rõ hai hạng mục Công viên và Hồ điều hòa là tiện ích công cộng của thành phố Hà Nội, nằm kề Dự án.
Tất cả các thông tin về các hạng mục tiện ích nằm kề bên dự án đều nằm trong quy hoạch được Thành phố công khai tại thời điểm đó. Mặt khác, chúng tôi luôn chủ động cập nhật tiến độ triển khai của dự án và sự điều chỉnh về thời hạn hoàn thành trên website chính thức một cách công khai minh bạch.

Hồ điều hòa Cầu Giấy dự kiến khởi công trong quý 2 năm 2019 - Ảnh 1.

Dự án Công viên, hồ điều hòa tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Việc chậm tiến độ hai hạng mục tiện ích nói trên khiến khách hàng cho rằng họ đang phải chịu thiệt hại và yêu cầu Chủ đầu tư phải bồi thường, vậy các phương án bồi thường cho khách hàng như thế nào?
Chúng tôi đã trao đổi với khách hàng về việc chậm tiến độ của hai hạng mục nói trên và phần lớn khách hàng cũng hiểu rõ sự việc này là bất khả kháng.
Tuy nhiên một số khách hàng nhân việc này đã đòi hỏi bồi thường rất phi lý, thậm chí đòi giảm 50% giá trị căn hộ.
Về phương diện Chủ đầu tư, chúng tôi không có vi phạm gì với khách hàng vì thế không có cơ sở để bồi thường cho việc chậm tiến độ của các tiện ích nằm ngoài dự án.
Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã cân nhắc một số chính sách để chia sẻ, đồng hành cùng các Khách hàng trong giai đoạn đầu khi dự án mới đi vào hoạt động.
– Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn các chính sách chia sẻ với khách hàng?
Để thể hiện thiện chí và chia sẻ với khách hàng, chúng tôi đã có chủ trương miễn toàn bộ phí quản lý 18 tháng với các căn hộ có hướng nhìn ra Công viên và Hồ điều hòa; miễn toàn bộ phí quản lý 12 tháng với các căn hộ còn lại tại Dự án Vinhomes Skylake.
Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ thi công hai hạng mục không thuộc nghĩa vụ của chủ đầu tư là đoạn đường tiếp giáp đường Dương Đình Nghệ và cống hóa con mương cạnh Tòa nhà S3 của dự án bằng chi phí của mình – sau khi được sự chấp thuận của cơ quan chức năng. Tất cả nhằm mang lại quyền lợi tốt nhất cho khách hàng

Hồ sẽ thi công trong quý 2

– Ông có thể cho biết cuối cùng Dự án Công viên và Hồ điều hoà có được triển khai không?
Như tôi đã thông tin, Thành phố chỉ tạm dừng để bổ sung thêm tiện ích công cộng nên dự án vẫn được triển khai bình thường khi bổ sung xong, nghĩa là vẫn có công viên và hồ điều hoà.
– Vậy ông có thể cho biết thời điểm khởi công chính thức là lúc nào không?
Tin mới nhất mà chúng tôi có được là với sự hỗ trợ của UBND Thành phố Hà Nội và các Sở, Ban ngành có liên quan của Thành phố, Hồ điều hòa sẽ được thi công trong quý 2 năm nay.
Sau khi khởi công vào quý 2 năm nay thì bao lâu Công viên và Hồ điều hòa sẽ hoàn tất, thưa ông?Ở góc độ là chủ đầu tư dự án liền kề được hưởng lợi từ Công viên và hồ – chúng tôi đương nhiên sẽ mong tiến độ được đẩy nhanh càng sớm càng tốt. Còn trong vai trò là đơn vị thi công được thành phố giao triển khai, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa trong khả năng của mình để rút thời gian thi công.
Chỉ cần Thành phố quyết định xong thời điểm khởi công thì với kinh nghiệm và tốc độ triển khai của chúng tôi thì có thể rút thời gian hoàn thành từ 30 tháng dự kiến xuống còn 12 tháng đến 15 tháng. Mục tiêu của chúng tôi là Hồ điều hòa có thể được hoàn thành vào cuối năm 2020.
Cảm ơn ông!

Nguồn