Hải Phòng ‘mời’ Tập đoàn Geleximco đầu tư Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

Theo thông tin từ UBND tỉnh Hải Phòng, Ban Thường vụ Thành ủy vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Geleximco về việc nghiên cứu đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng mời Tập đoàn Geleximco đầu tư Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng - Ảnh 1.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng làm việc với Tập đoàn Geleximco.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hải Phòng nêu rõ, Hải Phòng có vai trò là trung tâm của vùng, kết nối với hầu hết các tỉnh, thành phố; đặc biệt lại có hệ thống cảng biển hiện đại nhất miền Bắc. Công nghiệp, du lịch dịch vụ và phát triển đô thị vẫn là những trụ cột lớn trong chiến lược xây dựng và phát triển thành phố.
Theo ông Thành, trong những năm qua, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Sự phát triển mạnh mẽ đó đặt ra yêu cầu cần thiết phải tiếp tục có những nguồn lực đầu tư lớn hơn nữa vào thành phố.

Hải Phòng mời Tập đoàn Geleximco đầu tư Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng - Ảnh 2.

Hải Phòng khuyến khích Tập đoàn Geleximco nghiên cứu đầu tư vào 3 dự án cụ thể, bao gồm: xây dựng Nhà máy xử lý đốt rác phát điện; Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và Dự án cải tạo các chợ truyền thống đã xuống cấp.

Từ các diễn giải trên, ông Thành cho biết, Hải Phòng khuyến khích Tập đoàn Geleximco nghiên cứu đầu tư vào 3 dự án cụ thể, bao gồm: xây dựng Nhà máy xử lý đốt rác phát điện; Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và Dự án cải tạo các chợ truyền thống đã xuống cấp.
“Thành phố cam kết luôn dành những điều kiện thuận lợi nhất, để các doanh nghiệp tiềm năng như Geleximco có thể triển khai sớm các dự án của mình”, Lãnh đạo HĐND Thành phố Hải Phòng khẳng định.
Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng nằm trên địa bàn quận Đồ Sơn do UBND Thành phố Hải Phòng phê duyệt. Dự án có quy mô hơn 480 ha đất lấn biển hoàn toàn, gồm các khu chức năng chính là Khu đô thị du lịch hội nghị, sinh thái, văn hóa và vui chơi giải trí bao gồm các loại hình: Trung tâm hội nghị, hội thảo; nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du lịch; khách sạn 5 sao; khu vui chơi giải trí và các dịch vụ khác.

Nguồn