CEO AirAsia xóa Facebook vì vụ xả súng ở New Zealand

Tony Fernandes cho rằng mạng xã hội đôi khi có nhiều nội dung thù địch hơn là tin tức tốt đẹp.

CEO hãng bay giá rẻ AirAsia (Malaysia) – Tony Fernandes hôm qua cho biết trên Twitter rằng Facebook cần “dọn dẹp” sau khi hàng loạt video về vụ xả súng ở New Zealand được đăng tải trên mạng xã hội này. “Những nội dung thù địch trên mạng xã hội đôi khi còn nhiều hơn nội dung tốt đẹp. Facebook lẽ ra đã có thể làm nhiều hơn để ngăn chặn việc này”, ông nói

Dù vậy, những điều này vẫn là chưa đủ với Fernandes. Tuy khẳng định mình là “fan của mạng xã hội”, video phát trực tiếp này vẫn khiến ông quyết định bỏ Facebook. Fernandes có khoảng 670.000 người theo dõi trên mạng xã hội này.Trước đó, một video dài 17 phút đã được phát trực tiếp trên Facebook về vụ xả súng tại nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở thành phố Christchurch, New Zealand cuối tuần trước. Cảnh sát New Zealand đã báo Facebook về việc này và mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng nhanh chóng gỡ bỏ đoạn video cũng như tài khoản nghi phạm. Họ cũng cho biết sẽ loại bỏ các bài đăng khen ngợi hay hỗ trợ vụ xả súng “ngay khi được biết”.

“Đây là nền tảng tuyệt vời để giao tiếp, rất hữu ích và mang tính kết nối cao”, ông cho biết, “Tuy nhiên, New Zealand, và nhiều sự việc khác nữa, là quá sức chịu đựng với tôi”. Fernandes cho biết ông “từng là nạn nhân của nhiều thông tin giả và tin lừa đảo tiền ảo”. Facebook cần phải “dọn dẹp và đừng nghĩ đến vấn đề tài chính nữa”.

Hôm thứ Bảy, Facebook cũng cho biết đã gỡ bỏ 1,5 triệu video về vụ tấn công. “Chúng tôi sẽ tiếp tục loại bỏ các nội dung vi phạm quy định, bằng cả công nghệ và con người”, Mia Garlnick – người phát ngôn của Facebook New Zealand cho biết trên Twitter hôm thứ Bảy. Vụ xả súng hôm 15/3 tại đây đã khiến 50 người thiệt mạng và 50 người bị thương.

Hà Thu (theo CNN)

Nguồn